Tại sao nên sử dụng kem chống nắng? Những lưu ý cần biết khi chọn kem chống nắng

Làm Đẹp

Mùa hè đã đến và tia UV đang trở thành mối đe dọa đối với làn da của bạn. Chúng ta cần đề phòng tình trạng da nám, lão hóa da, sạm da, và các vấn đề khác liên quan đến tác hại của tia cực tím. Bài viết này sẽ giới thiệu với bạn gợi ý các loại kem chống nắng hiệu quả và tinh chất tự nhiên giúp bảo vệ làn da khỏi tia cực tím.

Top 10 loại kem chống nắng tốt nhất hiện nay cho mọi loại da

Không thể bỏ qua tác hại của tia UV đối với da

Tia cực tím là nguyên nhân chính gây tổn thương cho da, chúng ta cần phải biết đến các tác hại của nó. Tia UV-A có bước sóng dài, chúng thâm nhập sâu vào lớp biểu bì của da, gây hại cho collagen, elastin và DNA của tế bào da. Tia UV-B có bước sóng ngắn, chúng là nguyên nhân chính gây đỏ da, cháy nắng và ung thư da. Vì vậy, việc chống nắng rất cần thiết để bảo vệ da khỏi tia cực tím.

Đề phòng đầu hè: Gợi ý kem chống nắng hiệu quả

Khi lựa chọn kem chống nắng, bạn cần chú ý đến chỉ số SPF của sản phẩm. SPF 30 là mức độ chống nắng tốt, và SPF 50 là mức độ chống nắng cao. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn kem chống nắng chứa thành phần oxybenzone và avobenzone, chúng là các thành phần chống tia UV hiệu quả. Để bảo vệ da tốt hơn, bạn nên sử dụng kem chống nắng 30 phút trước khi ra nắng, và thoa lại sau mỗi 2 giờ.

Tinh chất tự nhiên giúp bảo vệ làn da khỏi tia cực tím

Ngoài các loại kem chống nắng, bạn cũng có thể sử dụng các tinh chất tự nhiên để bảo vệ da khỏi tia cực tím. Những loại thực phẩm chứa nhiều chất chống oxy hóa và các vitamin như C, E và beta-carotene sẽ giúp bảo vệ da khỏi tia cực tím. Các loại trà xanh và trà olong cũng có tác dụng chống oxy hóa và bảo vệ da khỏi tia cực tím.

Việc chống nắng là rất quan trọng để bảo vệ da khỏi tia cực tím. Bạn nên chọn kem chống nắng có chỉ số SPF cao và chứa các thành phần chống tia UV hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn cũng nên sử dụng các tinh chất tự nhiên như trà xanh, trà olong và các loại thực phẩm chứa nhiều chất chống oxy hóa và vitamin để bảo vệ da khỏi tia cực tím. Hãy cùng chăm sóc làn da của mình một cách tốt nhất trong mùa hè này.