3 cách làm sữa gạo lứt thơm ngon bổ dưỡng

Ẩm Thực

Sữa gạo lứt được biết đến là một loại thức uống bổ dưỡng, giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là canxi và protein. Cùng với đó, sữa gạo lứt còn có tác dụng tốt cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ em. Dưới đây là 3 cách làm sữa gạo lứt thơm ngon bổ dưỡng để bạn có thể trải nghiệm món đồ uống này.

Tận dụng sữa gạo lứt để bổ sung canxi và protein

Sữa gạo lứt là một nguồn canxi và protein quý giá cho sức khỏe con người. Với tính chất dễ tiêu hóa, sữa gạo lứt có thể được sử dụng để bổ sung dinh dưỡng cho trẻ em, người già và những người bị suy dinh dưỡng. Đặc biệt, sữa gạo lứt còn là một lựa chọn tuyệt vời cho những người ăn chay hoặc không thích uống sữa bò.

Hướng dẫn nấu sữa gạo lứt với các nguyên liệu đa dạng

Cách làm sữa gạo lứt đơn giản nhất là đun nóng nước, cho gạo lứt vào và đun sôi cho đến khi nước hấp hơi hết, lúc này hãy thêm nước nóng và khuấy đều. Nhưng để có thể tận dụng hết các lợi ích của sữa gạo lứt, bạn có thể thêm một số nguyên liệu để làm cho nó thơm ngon hơn. Ví dụ như thêm đường, mật ong, trà xanh hoặc vani để tạo hương vị cho sữa gạo lứt.

3 cách làm sữa gạo lứt thơm ngon bổ dưỡng

Cách làm sữa gạo lứt đơn giản nhất là đun nóng nước, cho gạo lứt vào và đun sôi cho đến khi nước hấp hơi hết, lúc này hãy thêm nước nóng và khuấy đều. Cách thứ hai là cho gạo lứt vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn rồi lọc bỏ cặn, trộn với nước nóng và thêm đường hoặc sữa tươi. Cách thứ ba là cho gạo lứt vào nồi, thêm nước và sữa đặc, đun sôi và thêm đường hoặc mật ong để tạo hương vị.

Sữa gạo lứt thơm ngon bổ dưỡng là một lựa chọn tuyệt vời cho những người yêu thích sự lành mạnh và đang tìm kiếm một thức uống bổ dưỡng. Bạn có thể thử ngay 3 cách làm sữa gạo lứt thơm ngon bổ dưỡng trên để trải nghiệm hương vị độc đáo của loại thức uống này.