Bí kíp chế biến trà mãng cầu hot trên MXH

Ẩm Thực

Trà mãng cầu hot là một trong những loại thức uống được yêu thích trên mạng xã hội hiện nay. Đây là loại trà có hương vị đặc trưng của quả mãng cầu và nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Nếu bạn muốn tự chế biến loại trà này tại nhà, hãy tham khảo các bí kíp dưới đây.

Làm thế nào để chế biến trà mãng cầu hot tại nhà?

Để chế biến trà mãng cầu hot tại nhà, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: quả mãng cầu, lá trà đen, đường và nước. Đầu tiên, bạn hãy lấy một quả mãng cầu và thái lát mỏng. Sau đó, bạn cho vào nồi với một ít nước và đường, đun sôi khoảng 5 phút cho đến khi quả mãng cầu chín.

Tiếp theo, bạn cho thêm lá trà đen và đun thêm 2-3 phút nữa. Sau đó, tắt bếp và để trà nguội trong khoảng 5 phút. Cuối cùng, bạn lọc trà và rót vào ly, thưởng thức.

Bí kíp chia sẻ từ những chuyên gia chế biến trà

Theo các chuyên gia chế biến trà, để có được trà mãng cầu hot thơm ngon và đầy dinh dưỡng, bạn nên chọn những quả mãng cầu tròn đẹp, vỏ màu vàng, hương thơm đặc trưng và không quá chín. Đặc biệt, bạn nên sử dụng lá trà đen chất lượng để tăng thêm hương vị cho trà.

Ngoài ra, nếu bạn muốn trà mãng cầu hot có vị ngọt thanh, bạn có thể thêm vào một ít mật ong hoặc đường thốt nốt. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc lượng đường để tránh tăng nguy cơ béo phì và các bệnh liên quan đến đường máu.

Cách pha trà mãng cầu hot thơm ngon và đầy dinh dưỡng

Để pha trà mãng cầu hot thơm ngon và đầy dinh dưỡng, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: quả mãng cầu, lá trà đen, đường và nước. Đầu tiên, bạn nên chuẩn bị nồi đun nước và cho vào nó một ít lá trà đen.

Tiếp theo, bạn cho thêm lát quả mãng cầu và đường vào nồi, đun sôi trong khoảng 5 phút. Sau đó, tắt bếp và để trà nguội trong khoảng 5 phút. Cuối cùng, bạn lọc trà và rót vào ly, thưởng thức cùng với một ít đá để trà thêm mát và thơm ngon.

Trà mãng cầu hot là một loại thức uống rất thú vị và bổ dưỡng. Bằng cách sử dụng các bí kíp và công thức trên, bạn có thể tự chế biến trà mãng cầu hot tại nhà và thưởng thức mỗi khi muốn. Hãy thử ngay và cảm nhận vị ngon tuyệt vời của loại trà này nhé!